Chi tiết bài viết

Tìm hiểu tất tần tật các chất liệu làm phào trần

Phào trần là một loại của phào chỉ, ngoài ra còn có các loại khác như: phào chân tường, phào góc, phào trần, phào trang trí, phào lưng,…Chúng được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về các loại phào trần.

Phào trần

 

Phào trần theo phong cách cổ điển

 

Phân loại phào trần trang trí

Hiện nay, có rất nhiều loại phào trần khác nhau. Bởi công nghệ ngày càng phát triển giúp việc có thể sản xuất nhiều loại phào trần.

Nếu ngày xưa phào trần chỉ được làm từ xi măng và thạch cao thì ngày ngay phào trần có thêm rất nhiều chất liệu mới. Bởi các loại phào trần có một số nhược điểm là khá nặng và khó chế tác. Những loại phào trần làm từ gỗ MDF, phào chỉ nhựa với công nghệ sản xuất vượt bậc.

Phào trần thạch cao

Đây là loại phào trần có giá thành rất rẻ và có trang trí cổ xưa nhất. Tuy nhiên loại phào trần này cũng có rất nhiều nhược điểm như:

- Quy trình sản xuất khá đơn sơ, mất nhiều giờ chế tác

- Tuổi thọ của phào trần thạch cao không được lâu dài bởi ảnh hưởng của thời tiết.

- Loại này cũng rất dễ bị ố mốc, bong tróc đặc biệt là khi gặp thời tiết hanh khô - ẩm ướt như thời tiết ở Việt Nam.

Phần trần làm từ gỗ MDF

Để hạn chế những khuyết điểm của phào trần thạch cao người ta đã nghĩ ra cách làm từ gỗ MDF song quá trình sử dụng chất liệu này cũng bộc lộ rất nhiều khuyết điểm. Sự tác động của các yếu tố thời tiết có thể khiến cho phào chỉ gỗ MDF dễ bị cong vênh bởi nhiệt độ cao. Ẩm mốc và ố mày cũng là vấn đề dễ xảy ra vào những ngày ẩm ướt. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất phào gỗ MDF có thể dẫn đến tác động tiêu cực đến môi trường. Khi mà năng lượng để sản xuất lớn và sử dụng gỗ khá nhiều.

Phào trần nhựa cao cấp

Phào trần

 

Phào trần PU có tuổi thọ lên đến 20 năm

 

Khắc phục hết những tác động tiêu cực của các loại phào trần trên, phào trần nhựa được sản xuất như giải pháp tối ưu để trang trí trần. Hiện nay trên thị trường có một số loại phào nhựa như PU - PE – PS. Khuôn đúc nhựa có rất nhiều loại với kích thước và tùy biến màu sắc khác nhau. Từ đó mang đến rất nhiều lựa chọn cho khách hàng. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa nên trọng lượng rất nhẹ và tính thẩm mỹ cao, không bị tác động bởi thời tiết thường xuyên thay đổi.

 

 

Phào trần

Các loại phào chỉ

Đặc biệt dòng phào trần làm từ nhựa PS có tuổi thọ trên 20 năm, đồng thời có thêm than hoạt tính giúp khử mùi rất tốt, có khả năng cách âm và cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng phào trần trang trí cho ngôi nhà mình, che đi các khuyết điểm, góc cạnh ở phần trần của ngôi nhà có thể liên hệ website: https://pktancodien.com/. Đây là đơn vị hàng đầu hiện nay mang đến những sản phẩm phào trần, phào chỉ chân tường, phào viền tranh,…chất lượng nhất.

Xem thêm: Phù điêu hoa văn mang đến vẻ đẹp sang trọng quý phái cho ngôi nhà bạn

  • logo

    Chào bạn!

  • logo

    Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?