Chi tiết bài viết

Những đặc điểm nổi bật của phào chỉ gỗ

Phào chỉ gỗ nét trang trí thêm phần nổi bật cho các món đồ nội thất của gia đình bạn

Phào chỉ được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong việc trang trí nội thất, để đáp ứng về mặt thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm đồ gỗ cũng như nội thất của các đồ vật. Vậy bạn có biết phào chỉ gỗ là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

phào chỉ gỗ

 

  • Phào chỉ là gì? Phào chỉ gỗ

Phào chỉ là tên gọi dân gian để miêu tả một dải vật liệu có mặt cắt khác nhau được sử dụng để tạo các hiệu ứng tăng thêm phần thu hút hoặc để che bớt phần thô của phần chuyển tiếp giữa bề mặt. Trong công nghệ sản xuất đồ gỗ chúng ta sẽ thấy phào chỉ xuất hiện ở phía nóc của những chiếc tủ bếp hay phía trên cùng hoặc ở phần xung quanh của cánh cửa gỗ.

Phào chỉ gỗ là loại phào được tạo hình bằng máy chuyên dụng- máy cắt phào. Các miếng gỗ hầu hết đã được cắt vuông các cạnh và được chạy qua một hệ thống với nhiều dao cắt có cấu hình giống nhau để tạo nên một miếng phào chỉ hoàn chỉnh.

phào chỉ gỗ

 

  • Đặc điểm của phào chỉ gỗ

Phào chỉ gỗ gồm những thanh gỗ dài với nhiều mặt cắt có những hình dạng khác nhau được sử dụng để che đi kẽ hở hoặc đôi khi là do ý đồ của nhà thiết kế được dùng làm trang trí tạo nên tính thẩm mỹ cho trần nhà

Phào chỉ gỗ được làm từ các nguyên vật liệu như: phào chỉ gỗ tự nhiên và phào chỉ gỗ công nghiệp, tùy vào từng nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế mà khách hàng sẽ chọn những chất liệu để làm phào chỉ cho phù hợp. Ngày nay do nhu cầu chống nước, chống cong vênh, chống ẩm, chống dẫn điện … tăng cao nên người ta sử dụng phào chỉ gỗ HDF (phào chỉ gỗ công nghiệp) để làm phào và loại phào này cũng rẻ hơn loại phào gỗ tự nhiên nên được ưa chuộng hơn.

Phào chỉ gỗ được dùng để trang trí những hoa văn từ cổ điển đến hiện đại, sang trọng hoặc đơn giản cho các không gian khác nhau. Có những không gian cần nét hiện đại của phào chỉ, có những không gian cần vẻ đẹp sang trọng, có những không gian lại cần nét cổ kính, trầm lắng…

  • Ưu điểm của phào chỉ gỗ

Phào chỉ gỗ là loại được làm từ gỗ nên không chứa chất độc hóa học, có những ưu điểm như phào chỉ Pu đảm bảo sức khỏe cho những người sử dụng

Lựa chọn phào chỉ gỗ chống cong vênh, chống ẩm, chống cháy, chống dẫn điện, có khả năng cách âm tốt khi được sử dụng cùng trần gỗ để tạo được không gian căn phòng khô, thoáng mát

Phào chỉ gỗ sẽ mang đến không gian hiện đại, sang trọng khi sử dụng những sản phẩm có các phào chỉ gỗ cao cấp hoặc không gian đơn giản và ấm áp hơn những  trần nhà sử dụng phào chỉ thông thường.

phào chỉ gỗ

 

Với bài viết về phào chỉ gỗ trên, hy vọng các bạn sẽ có cho mình những thông tin hữu ích. Nếu còn phân vân về phào chỉ cũng như các loại phào chỉ hãy truy cập trang web https://pktancodien.com/ để có thể tìm hiểu thêm nhé. Chúc các bạn sẽ chọn được loại phào chỉ phù hợp nhé!

Xem thêm: PHÀO CHỈ NHỰA VÂN GỖ DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

 
  • logo

    Chào bạn!

  • logo

    Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?